Selsig Porc wedi eu gweini gyda phwdin efrog, tatws rhost sych a thatws wedi berwi, llysiau a grefi

Pork Sausages with Yorkshire Pudding, Roast and Boiled Potatoes, Vegetables and Gravy

Pam ddewison ni'r pryd yma

Dewis Ein Disgyblion

"Pwdin Swydd Efrog yw fy hoff beth i a selsig yw’r peth gorau yn y byd" Toby, Ysgol Panteg

"Rwy’n ei hoffi oherwydd mae’n cael ei wneud mewn ffordd anhygoel ac mae’n flasus dros ben" Hunter, Llanyrafon

"Bendigedig, yn enwedig y Pwdin Swydd Efrog" Eden, Woodlands

"Oherwydd dyma’r pryd gorau yn y byd!" Martha, Padre Pio

"Rwy’n hoff o’r blasau" Verity, Greenmeadow

"Cinio syfrdanol o dda" Max, Blaenafon

"Y bwyd gorau yn y byd!" Emma, Llantarnam

"Mae’n neis iawn, a'r cinio selsig poeth yw’r cinio poeth gorau" Bella, Garnteg

Dewis Ein Dietegydd

"Dewison ni’r selsig yn ofalus i fod yn ddewis iach sydd wedi ei greu'n arbennig ar gyfer ysgolion, gyda llai o fraster a halen. Wedi dweud hynny, rydyn ni’n gwybod bod selsig, fel cynnyrch cig (yn hytrach na chig cyffredin) yn fwyd wedi'i brosesu, a dylem ni i gyd fod yn cyfyngu ar faint ohonyn nhw rydyn ni’n eu bwyta. Rydyn ni’n cymryd gofal – fyddwch chi ddim yn dod o hyd I unrhyw gig wedi’u brosesu ar fwy na 2 ddiwrnod ym mwydlen yr wythnos. Mae ein selsig a'n pwdin Swydd Efrog ill dau'n cyfrannu at lefelau haearn a sinc y pryd. Rydym yn rhoi dewis o lysiau i'n cogyddion (byth llai na dau), ac mae disgyblion yn cael dewis tatws wedi eu rhostio a'u berwi. Mae ein tato rhost yn cael eu rhostio’n sych yn y ffwrn, felly does dim braster ychwanegol, ond maen nhw’n dal i fod yn ffefryn mawr gyda’n disgyblion."

Diwygiwyd Diwethaf: 04/09/2024 Nôl i’r Brig

Yn yr Adran hon